Đã đặt chân tới Cà Mau, mảnh đất cuối cùng của tổ quốc thì đừng quên ghé thử món lẩu mắm dân dã mà cực kì đặc biệt của nơi đây.
Món lẩu mắm nổi tiếng |
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu chính của món này là mắm sặc, loại mắm được người dân Cà Mau cực kì yêu thích.
Mắm được lọc kĩ xương, nêm nếm gia vị vừa đủ rồi cho vào lẩu. Ngoài ra người ta còn cho thêm ít
lá sả, gốc sả và một ít sữa bò để nước lẩu thêm dậy mùi.
Mắm được lọc kĩ xương, nêm nếm gia vị vừa đủ rồi cho vào lẩu. Ngoài ra người ta còn cho thêm ít
lá sả, gốc sả và một ít sữa bò để nước lẩu thêm dậy mùi.
2. Món lẩu mắm đặc biệt
Lẩu mắm thì ăn cùng thịt hay cá đều hợp nhưng tới với Cà Mau thì không thể bỏ qua món cá đồng
nơi đây. Nồi lẩu được thêm vào lươn, cá rô, cá lóc bự hay cá trê đồng nơi đây thì còn gì tuyệt hơn.
Ngoài ra người ta còn bỏ cả thịt ba chỉ, thịt cua đồng vào cho nồi lẩu thêm phần đậm đà.
nơi đây. Nồi lẩu được thêm vào lươn, cá rô, cá lóc bự hay cá trê đồng nơi đây thì còn gì tuyệt hơn.
Ngoài ra người ta còn bỏ cả thịt ba chỉ, thịt cua đồng vào cho nồi lẩu thêm phần đậm đà.
Món lẩu mắm nơi đây |
Điều đặc biệt là lẩu mắm ở Cà Mau được ăn kèm rất nhiều loại rau đồng: đọt thoai, rau the, nhãn
lòng, bông súng, rau trai, tàu bay...Đây đều là những loại rau hoang dã mọc rất nhiều ở sông nước
Cà Mau cũng như vùng đất U Minh.
lòng, bông súng, rau trai, tàu bay...Đây đều là những loại rau hoang dã mọc rất nhiều ở sông nước
Cà Mau cũng như vùng đất U Minh.
Lẩu mắm đã trở thành món ăn trong các nhà hàng sang trọng trên cả nước tuy nhiên khi thưởng
thức món này ở U MInh bạn mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của nó, cảm nhận được vị mắm
hòa quyện cùng vị rau đồng U Minh cực hợp mà lại dễ kiếm.
thức món này ở U MInh bạn mới có thể cảm nhận được hết vị ngon của nó, cảm nhận được vị mắm
hòa quyện cùng vị rau đồng U Minh cực hợp mà lại dễ kiếm.
Ngoài ra nơi đây còn rất nhiều những đặc sản khác, hãy đến và khám phá sự đa dạng của ẩm
thực nơi đây nhé.
Tin liên quan:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét