Nếu đã đặt chân tới Phú Quốc thì nên mua gì về cho gia đình, bạn bè? Nếu còn còn đang băn
khoăn, chưa chọn được quà thì hãy tham khảo danh sách này nhé.
khoăn, chưa chọn được quà thì hãy tham khảo danh sách này nhé.
Hồ êu đỏ - một trong những đặc sản Phú Quốc |
Nước mắm Phú Quốc đã cực kì nổi tiếng, người dân ở đây có nghề làm nước mắm từ rất lâu
đời.
Nước mắm Phú Quốc cực kì được yêu thích |
Nước mắm phú Quốc được chưng cất từ những con cá cơm của Phú Quốc có hương vị vô
cùng đậm đà. Nó có màu cánh gián đậm, có vị đậm, có ngọt và béo hòa quyện vào. Cũng bởi
được chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu nên thành phẩm của nước mắm Phú Quốc khác hẳn
với các nơi khác, tạo nên thương hiệu riêng cho đặc sản nước mắm nơi này.
2. Hồ tiêu
Khi nhắc đến hồ tiêu chắc là bạn sẽ nghĩ ngay tới các tỉnh tây nguyên, nhưng hồ tiêu ở Phú
Quốc cũng cực kì đậm đà.Thời tiết trên đảo Phú Quốc quanh năm nắng gió cực kì thích hợp
cho cây tiêu đỏ phát triển.
Hồ tiêu đỏ Phú Quốc |
Đặc biệt hồ tiêu đỏ Phú Quốc hạt chắc, thơm và có vị cay đậm đà. Người dân nơi đây đã chế biến
thành nhiều mặt hàng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cũng như du khách như để tiêu sọ nguyên
thành nhiều mặt hàng để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cũng như du khách như để tiêu sọ nguyên
hạt, tiêu xay, muối tiêu, tiêu ngào đường,.. Được bày bán ở nhiều nơi như chợ, shop, trung tâm
thương mại.
thương mại.
3. Nấm tràm
Đây là một loại nấm mà thiên nhiên đặc biệt ưu đãi cho đảo Phú Quốc, hơn nữa loại nấm này chỉ có
theo mùa nên càng thêm quý hiếm.
theo mùa nên càng thêm quý hiếm.
Nấm tràm Phú Quốc |
Nấm tràm mọc trên những đám lá tàm hoặc thân cây tràm đã mục nát. Chúng chỉ mọc rộ vào tầm
tháng 3,4 hàng năm nhất là sau những cơn mưa nhưng chỉ một tuần sau là đã lụi tàn. Đó chính là
sự làm nên sự khan hiếm của loại nấm này. Nấm có vị đắng xen lẫn ngọt mát và có thể đem phơi
khô để sử dụng. Có nhiều cách để chế biến nấm như xào hay nấu canh rất dễ ăn và tốt cho sức
khỏe.
tháng 3,4 hàng năm nhất là sau những cơn mưa nhưng chỉ một tuần sau là đã lụi tàn. Đó chính là
sự làm nên sự khan hiếm của loại nấm này. Nấm có vị đắng xen lẫn ngọt mát và có thể đem phơi
khô để sử dụng. Có nhiều cách để chế biến nấm như xào hay nấu canh rất dễ ăn và tốt cho sức
khỏe.
Trên đây là một vài đặc sản của Phú Quốc, ngoài ra còn nhiều loại đặc sản khác, hãy tới và khám
phá ở Phú Quốc nhé.
phá ở Phú Quốc nhé.
Tin liên quan:
- Những đặc sản làm từ dừa của Bến Tre
- Chùa Hộ Quốc – ngôi chùa “không thể bỏ qua” khi đến Phú Quốc
- Vườn quốc gia Phú Quốc – Nơi hội tụ thiên nhiên cả “nhiệt đới”
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét